Vé máy bay một chiều? Khi nào nên đặt vé may bay một chiều?

vé máy bay một chiều là gì? Khi nào nên đặt vé máy bay một chiều?

Vé máy bay một chiều? Khi nào nên đặt vé may bay một chiều?

Nhiều hành khách phân vân không biết nên lựa chọn loại vé một chiều hay khứ hồi cho hành trình di chuyển của mình và gia đình! Thực tế thì vé máy bay một chiều rẻ hay đắt hơn vé khứ hồi? Khi nào bạn nên sử dụng vé một chiều để tiết kiệm chi phí? Hãy cùng Elines so sánh để biết được loại vé nào phù hợp với bạn nhất nhé! 

Vé máy bay một chiều là gì?

Đối với những người mới – chưa từng có kinh nghiệm đi máy bay, thường chưa biết phân biệt và lựa chọn loại vé máy bay phù hợp với nhu cầu bay của mình. Hãy cùng Elines phân biệt giữa hai loại vé máy bay một chiều và vé máy bay khứ hồi!

Elines - Vé máy bay một chiều

Elines – Vé máy bay một chiều

Vé máy bay một chiều là loại vé được đặt cho một lượt đi máy bay. Loại vé này sẽ không bao gồm cả vé chiều về. Nếu có nhu cầu về lại địa điểm đi thì bạn sẽ phải đặt vé một lần nữa.

Đây cũng là điểm phân biệt đối với loại vé khứ hồi – là loại vé mà bạn sẽ thanh toán phí bay hai chiều đi – về trong một lần đặt vé!

 

Tìm hiểu thêm về vé máy bay khứ hồi

 

Vé máy bay một chiều đắt hay rẻ hơn vé khứ hồi?

Thực tế đối với hành trình bay nội địa thì vé máy bay một chiều không đắt và cũng không rẻ hơn vé khứ hồi. Tuy nhiên nếu hành khách may mắn săn được vé giá rẻ trong thời gian khuyến mãi và đặt luôn hai vé chiều đi – chiều về thì sẽ tiết kiệm được chi phí. 

Nếu bạn có hành trình bay quốc tế thì nên xem xét chọn vé phù hợp. Bởi thông thường, nếu bay quốc tế thì mua vé khứ hồi có  thể nhận được giá ưu đãi từ 20-30%.

 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đặt vé máy bay online giá rẻ

 

So sánh vé một chiều và vé khứ hồi

Nhiều người còn khó phân biệt giữa vé máy bay một chiều và khứ hồi. Khi nào thì nên đặt vé một chiều? Khi nào thì sử dụng vé khứ hồi sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn? Hãy cùng Elines phân biệt sự giống và khác nhau giữa hai loại vé bay này nhé! 

Vé một chiều

Vé khứ hồi

  • Là loại vé thanh toán một lần cho một lượt bay: chiều đi 
  • Thường dành cho những người du lịch dài ngày, định cư, sinh sống, du học sinh… chưa xác định được ngày hoặc địa điểm về. 
  • Không có giới hạn thời gian. Khi nào có nhu cầu sử dụng thì hành khách sẽ tiếp tục đặt thêm 1 lần vé.
  • Ưu điểm: có thể linh động dễ dàng. Trong trường hợp lịch trình thay đổi bất ngờ thì bạn vẫn có thể chủ động được. Nhiều khi mua vé khứ hồi nhưng phải thay đổi lịch bay bất ngờ dẫn đến phải hủy hoặc đổi vé gây lãng phí tiền bạc. 
  • Nhược điểm: Phải đặt, thanh toán và làm thủ tục nhận vé hai lần sẽ tốn thời gian hơn. Chi phí mua vé có thể đắt hơn so với đặt vé khứ hồi và được khuyến mãi. Trong trường hợp gấp, hoặc hãng hàng không tăng giá vé, hành khách có thể gặp khó khăn trong việc book vé.
  • Là loại vé thanh toán một lần để mua hai lượt bay: chiều đi và chiều về.
  • Thường dành cho những người đi du lịch ngắn ngày, đi công tác ngắn ngày… đã xác định được thời gian, địa điểm.
  • Vé khứ hồi có giá trị tối đa trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng. 
  • Ưu điểm: Tiết kiệm được thời gian đặt vé. Vé khứ hồi sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi làm thủ tục mua vé, nhận vé…. Bạn sẽ chỉ phải thanh toán và săn vé một lần duy nhất. Nếu mua được vé trong thời gian khuyến mãi, bạn có thể tiết kiệm được một phần tiền nho nhỏ. 
  • Nhược điểm: Vé có giới hạn thời gian sử dụng (tối đa từ 6 đến 12 tháng). Do vậy nếu bạn có công việc hoặc thay đổi hành trình đột xuất thì sẽ bị ảnh hưởng. 

 

Khi nào nên đặt vé bay một chiều?

Từ những so sánh trên, Elines khuyên bạn nên sử dụng vé bay một chiều khi chưa xác định được rõ ràng thời gian ngày về của mình. Ngoài ra, vé máy bay một chiều cũng thích hợp cho những chuyến đi dài ngày chưa có kế hoạch cụ thể. Bởi nếu trong trường hợp thay đổi bất ngờ sẽ phải chịu một mức chi phí cao để thay đổi giấy tờ hành chính, thay đổi giờ bay. 

đặt vé máy bay một chiều khi đi du học, định cư lâu dài

Đặt vé máy bay một chiều khi đi du học, định cư lâu dài

Ngoài ra, loại vé này cũng dành cho hành khách chỉ có nhu cầu di chuyển một chiều đến nơi ở mới để định cư, học tập. 

Lưu ý: Khi đặt mua vé một chiều, hành khách chỉ cần điền thông tin, địa điểm vào mục ngày đi. Và không cần điền thêm vào mục ngày về. 

Những thủ tục như sửa đổi hành chính, giờ bay, hoàn hay đổi vé khứ hồi cũng gặp rất nhiều khó khăn và mất phí cao. Xem thêm thủ tục, cách thay đổi lịch trình bay vé khứ hồi tại Mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều phải xử lý như thế nào?

Đặt vé máy bay một chiều tuy tốn nhiều thời gian và ít được giảm giá nhưng mang tính an toàn cao. Quý khách cần sắp xếp thời gian, cân nhắc trước khi chọn loại vé để chuyến đi thuận lợi, phù hợp nhất cho lịch trình di chuyển.

 

Săn vé máy bay một chiều giá rẻ

Sử dụng loại vé một chiều cũng có thể nhận được khuyến mãi giá rẻ. Tra cứu mọi loại vé máy bay, hành trình bay tại website của Elines – vé máy bay giá rẻ hàng đầu Việt Nam để biết được những chương trình giảm giá mới nhất!

Elines - Đại lý vé máy bay giá rẻ số 1 Việt Nam

Elines – Đại lý vé máy bay giá rẻ hàng đầu Việt Nam

Tại Elines, bạn có thể tra cứu được lịch trình bay của các hãng. Tìm được giá vé, thời gian ưng ý và được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vé máy bay! 

Được thành lập từ năm 2011, Elines đã trở thành đại lý chính thức của Việt Nam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airways và các Hãng hàng không quốc tế khác như: Singapore Airlines, Thai Airways, United Airlines, Air France… Với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến Elines sẽ giúp bạn: Tìm kiếm hành trình bay, So sánh giá vé của các hãng hàng không, các ngày trong tháng, Đặt vé trên website và Thanh toán trực tuyến