Loạt tiện ích hay trên máy bay mà không phải ai cũng biết

loạt tiện ích hay trên máy bay không phải ai cũng biết

Loạt tiện ích hay trên máy bay mà không phải ai cũng biết

Bài viết cập nhật ngày 28/9/2020

Lựa chọn ghế trống, nâng hạng dịch vụ giá mềm, thay đổi chuyến bay… là loạt tiện ích hay trên máy bay mà không phải ai cũng biết. Cùng Elines khám phá loạt tiện ích trên nhằm mang đến những chuyến bay hoàn hảo nhất.


Loạt tiện ích hay trên máy bay mà không phải ai cũng biết

 

loạt tiện ích hay trên máy bay không phải ai cũng biết

 

Tiện ích lựa chọn ghế trống (ESo)

Tiện ích lựa chọn ghế trống còn được gọi với thuật ngữ Empty Seat Option (ESo), dịch vụ này cho phép hành khách tận hưởng không gian bay rộng rãi và thoải mái với các ghế trống liền nhau (thông thường sẽ được tối đa 3 ghế cho một khách). Tưởng rằng với tiện ích này bạn sẽ phải chi trả khoản phí không nhỏ, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại, chi phí cho tiện ích này rất “mềm” bạn không cần phải quá lo lắng. Khi yêu cầu sử dụng dịch vụ của bạn được đáp ứng, hãng hàng không sẽ gửi email thông báo về khả năng được sử dụng chỗ trống trong vòng 48 đến 12 tiếng trước giờ khởi hành. Nếu chuyến bay của hãng không thể đáp ứng được yêu cầu dịch vụ lựa chọn ghế trống thì bạn sẽ được hãng hoàn lại tiền phí dịch vụ trong vòng 5 ngày (không kể ngày nghỉ thứ 7, CN).

 

lựa chọn ghế trống

Tiện ích lựa chọn ghế trống giúp bạn tận hưởng không gian bay rộng rãi và thoải mái trên chuyến bay với các ghế liền nhau

 

Tiện ích thay đổi chuyến bay (FRo)

Tiện ích thay đổi chuyến bay (FRo) sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc khi sử dụng tiện ích này, bởi việc thay đổi chuyến bay chỉ dành cho những người đi máy bay với mục đích du lịch, thăm thân… là chủ yếu hay nói cách khác là lịch trình của bạn không cần phải cố định. Theo đó, khi sử dụng tiện ích thay đổi chuyến bay bạn có thể rời chuyến bay mình đã đặt trước đó sang một chuyến bay khác. Sau khi tiến hành thay đổi bạn,sẽ nhận được email thông báo về chuyến bay mới thay thế từ 96 giờ đến 24 giờ trước chuyến bay. Như vậy, việc thay đổi chuyến bay sẽ không hề ảnh hưởng đến lịch trình của bạn, hơn nữa bạn còn có thể nhận được một khoản phí từ hãng, tiện ích song hành này chắc hẳn không phải ai dũng biết và sử dụng một cách thông minh, có lợi nhất cho mình.

 

Nâng hạng dịch vụ (UTo)

Nâng hạng dịch vụ với mức giá mềm là tiện ích dành cho những khách hàng muốn trải nghiệm tiêu chuẩn phục vụ đẳng cấp hơn từ ghế ngồi, dịch vụ giải trí, bữa ăn… tại hạng Thương gia. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ này hành khách đặt vé máy bay hạng Phổ thông có thể được nâng hạng lên Thương gia hoặc Phổ thông đặc biệt với chi phí thấp hơn nhiều so với mua trực tiếp vé hạng Thương gia/ Phổ thông đặc biệt từ khi đặt vé. Tuy nhiên, yêu cầu nâng hạng dịch vụ của bạn chỉ có thể được hãng đáp ứng khi chuyến bay mà bạn đã đặt chỗ đảm bảo được 100% những dịch vụ được cung cấp tại hạng vé mà bạn đã nâng.

Bạn cùng cần lưu ý rằng, các dịch vụ ưu tiên dưới mặt đất, tiêu chuẩn hành lý miễn cước, phòng chờ… không nằm trong tiện ích này. Bên cạnh đó, phí đăng ký dịch vụ cũng sẽ được hãng hoàn lại cho bạn trong trường hợp hãng không đáp ứng được yêu cầu nâng hạng của bạn.

 

nâng hạng dịch vụ bay

Nâng hạng dịch vụ là tiện ích dành cho những khách hàng muốn trải nghiệm những dịch vụ cao cấp hơn trên chuyến bay

 

Tiện ích chuyến bay mong muốn (PFo)

Nếu trước đó bạn đã lỡ tay book những tấm vé máy bay không thực sự phù hợp với kế hoạch di chuyển của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiện ích chuyến bay mong muốn. Tiện ích chuyến bay mong muốn được áp dụng tùy vào thực trạng của chuyến bay và thời gian khởi hành đã định. Bạn có thể gửi đi yêu cầu chuyến bay mong muốn của mình qua các kênh tiếp nhận của hãng. Sau đó, hãng hàng không sẽ xác nhận và gửi thông báo về việc chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu của bạn thông qua email.

Lưu ý: Việc chuyển sang chuyến bay mong muốn phải được thông báo trước 72 giờ hoặc 24 giờ trước thời gian khởi hành.

 

Khám phá loạt tiện ích hay trên máy bay cùng Elines

Trên đây là loạt tiện ích trên máy bay mà có lẽ nhiều người chưa biết tới. Các tiện ích trên đều đã được áp dụng tại Việt Nam, tuy nhiên có bất lợi là không phải lúc nào bạn cũng được đáp ứng.

Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay trên bất kỳ hành trình nào, các bạn cũng đừng quên liên hệ đến Elines thông qua tổng đài 1900 1250 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất nhé!