Kinh Nghiệm Đi Máy Bay Mùa Dịch Cho Mọi Hành Khách

Bay Mua Dich Covd-19 Elines

Kinh Nghiệm Đi Máy Bay Mùa Dịch Cho Mọi Hành Khách

Giữa tình hình dịch bệnh Corona hiện nay du khách không nên quá lo lắng, hãy ghi nhớ kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch mà Elines khuyến cáo ở bài viết này để có hành trang an toàn khi đi du lịch cũng như yên tâm hơn trên các chuyến bay.

Hàng ngàn chuyến bay đến các vùng dịch bị hủy bỏ ở nhiều quốc gia từ khi đại dịch Corona bùng nổ, tuy nhiên có rất nhiều chuyến bay và các tour du lịch vẫn được tiếp tục thực hiện. Chỉ cần thực hiện nghiêm túc các bước vệ sinh, kháng khuẩn đề phòng, du khách hãy an tâm khi tiếp tục hành trình của mình trên các chuyến bay hoặc du lịch đến những nơi an toàn trong đại dịch Corona.

Trọn bộ kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch

Trước các chuyến bay cần làm gì?

Bay Mua Dich Covd-19 Elines

Cho dù là hành trình nội địa hay quốc tế, hành khách cũng cần đề cao việc phòng tránh dịch bệnh bởi chúng ta không thể chắc chắn rằng những người sẽ gặp tại sân bay hay cùng chuyến bay không nhiễm bệnh. Trước khi tới sân bay, cần chuẩn bị khẩu trang như khẩu trang vải, khẩu trang 2,3 lớp nếu là khẩu trang y tế, N95 thì càng tốt. Việc đeo khẩu trang đúng cách sẽ giúp ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt hơi hoặc ho.

Ngoài ra nước rửa tay khô kháng khuẩn cũng là vật không thể thiếu khi đi máy bay giữa thời đại dịch. Các hành khách nên chuẩn bị thêm găng tay y tế loại dùng một lần vì trong suốt hành trình bay bạn sẽ chạm vào các bề mặt mà nhiều người đã tiếp xúc trước đó. Có thể đeo thêm kính, mặc quần áo thoải mái nhưng nếu kín đáo sẽ tốt hơn.

Hành khách cần đeo khẩu trang từ khi bắt đầu xuất phát tới sân bay (trên xe bus, taxi…) hạn chế nói chuyện với người lạ và không bỏ khẩu trang khi nói chuyện trong suốt hành trình. Đến sân bay hãy làm thủ tục nhanh chóng, hạn chế sờ vào hành lang, lan can cầu thang, nếu có thể hãy lau tay vịn ghế, chỗ ngồi trước khi ngồi là một trong những kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch cần thiết mà hành khách cần thực hiện.

Đặc biệt, cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt tại sân bay khi được yêu cầu, đây là việc làm quan trọng về sức khỏe của các hành khách trước khi lên máy bay hoặc xuất, nhập cảnh. Tốt nhất trong thời điểm này du khách chỉ nên bay đến những nơi an toàn nằm ngoài vùng dịch.

Cần lưu ý sau khi bàn tay chạm vào các vị trí như nút bấm thang máy, lan can cầu thang, bảng chấm vân tay tại sân bay, không nên chạm tay vào mặt, mũi và cần rửa tay, sát khuẩn bằng nước rửa tay ngay sau đó.

Hãy ăn uống ở nhà trước khi đến sân bay để hệ hô hấp giảm việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài tại sân bay. Ngoài ra nếu uống nước hãy uống bằng uống hút thay vì chạm miệng vào những cốc nước công cộng. Hạn chế ăn uống và vệ sinh hay sử dụng các dịch vụ công cộng tại đây là một biện pháp, kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch hành khách cần lưu ý.

Với các nữ hành khách nên buộc tóc gọn gàng, không nên xõa tóc bởi tóc có thể chạm vào những vị trí có thể ẩn náu nhiều nguy cơ như thành ghế, hay tóc chạm vào người khác khi đứng cạnh làm thủ tục, trên xe bus trung chuyển… tại sân bay.

Tránh xa khu vực hút thuốc lá, không chạm vào các đầu lọc thuốc lá, các hành khách không nên hút thuốc lá tại sân bay.

Trên chuyến bay du khách cần lưu ý những gì để phòng dịch?

Hạn chế nói chuyện, không nên bắt tay với người lạ, luôn luôn đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn sau khi tiếp xúc với những đồ vật khác trên máy bay. Trừ những chuyến bay dài 4-5 giờ đồng hồ trở lên thì du khách nên hạn chế ăn khi máy bay đang di chuyển để tránh tiếp xúc với môi trường nhỏ hẹp trên chuyến bay. Không hắt xì, ho ra ngoài môi trường bên ngoài, thay khẩu trang ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng trên và nếu bản thân hoặc những hành khách xung quanh có những biểu hiện tiêu cực về sức khỏe cần báo cho tiếp viên ngay lập tức để có hướng xử lý tốt hơn.

Kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch quan trọng nhất chính là luôn luôn đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay ngay sau khi chạm đến những đồ vật, vị trí khác ngoài đồ đạc cá nhân. Thay khẩu trang ngay sau khi hạ cánh, đến địa điểm an toàn (phòng ở của bản thân, khách sạn…) nên rửa sạch tay, tắm rửa trước khi làm những công việc khác.

Ngoài việc phòng chống virut từ bên ngoài, du khách nên chuẩn bị tinh thần tốt, ăn uống đầy đủ chất để tăng cường hệ miễn dịch, có sức đề kháng tốt hơn.

Để chuẩn bị tốt nhất trước mỗi chuyến đi, Elines khuyên du khách nên thảm khảo bài viết cần chuẩn bị gì khi đi du lịch mùa virus Corona.

Không cần thiết phải sợ hãi, du khách chỉ cần tuân thủ các chỉ dẫn và quy định của các hãng hàng không, tự bảo vệ bản thân là có thể lên các chuyến bay theo đúng lịch trình của mình. Elines chúc quý khách có một chuyến đi du lịch không thể nào quên trong mùa dịch Corona.